20 May

1. Người hùng và đời thường
Cuộc tọa đàm trực tuyến cùng 5 gương mặt tiêu biểu, đại diện cho những người được tôn vinh trong 14 năm qua. Đó là cựu danh thủ Hồng Sơn (Gương mặt tiêu biểu 1996). Hiệp sĩ công nghệ thông tin Nguyễn Công Hùng (2006), Trạm trưởng Trạm kiểm soát biên phòng Thiềng Liềng Vũ Văn Chiêm (2006), Thượng úy, Bác sĩ – Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Cầu Treo, Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Tĩnh Lê Văn Sơn (2005) và nhà sáng chế tuổi teen Lê Trọng Hiếu (2008).

2. Tường trình từ tâm điểm của bạo lực
“Vì hễ ai xin thì nhận được, ai tìm thì sẽ thấy, ai gõ cửa thì cửa sẽ mở…” Kinh thánh viết như vậy và nhóm nhà báo cũng không biết làm gì hơn ngoài “cầu nguyện” và nằm chờ một phép lạ của Chúa giúp mở cánh cửa hải quan giữa Jordan và Palestine… Phép lạ ấy, kỳ lạ, lại nằm trong tay người Israel. . Kỳ 2: Những nhà báo Việt đầu tiên trên đất Palestine
1948, hắt từ mốc ấy trở về sau, khoảng 6 triệu người Palestine vẫn còn lưu lạc đâu đó mà chưa tìm được nẻo về. Thi sỹ Mahmoud Darwish của Palestine đã viết: “Chúng tôi đi như những người khác, nhưng chúng tôi không có chốn trở về,” và “Đất nước của tôi không là cái vali.”
“Các bạn đã trải qua 5 ngày không được nhập cảnh để hiểu nỗi khổ của một nhà nước chưa có chủ quyền trọn vẹn, để có thể tự do đi lại như những dân tộc khác.” Đại sứ Saadi nói đúng, chúng tôi đã hiểu, xét từ nỗi niềm 60 năm tha hương ấy của những người Palestine, chúng tôi mới thấy 5 ngày “tha phương” của mình nào có đáng là bao.

3. ‘Con đường gốm sứ’ bong tróc, thành nơi phóng uế (VNEXPRESS)

4. 5 tháng nữa trái đất sẽ nổ tung?

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s