Điều thú vị từ Christiano Larry (Nâng cao: dành cho sinh viên năm cuối cử nhân, hoặc postgraduate- Sau đại học)

Cảm ơn Larry vì sự minh họa “gần như hoàn hảo” về các yếu tố tài chính trong nền kinh tế, rộng hơn là mô phỏng về hoạt động nền kinh tế tiền tệ. Điều thú vị chính là mỗi mắt xích nối đều có những điểm không hoàn hảo trong thực tế. Do vậy, “khai phá” bất kỳ điểm không hoàn hảo (frictions) trong mô hình này chính là động lực của nghiên cứu kinh tế, đặc biệt là kinh tế vĩ mô. Những frictions này đã được nghiên cứu rất nhiều trong bối cảnh quốc tế, tuy nhiên với Việt Nam thì rất hạn chế. Do vậy, nghiên cứu bất kỳ loại financial friction nào đều có ý nghĩa đóng góp rất quan trọng. Nếu bạn nào đang làm thạc sĩ (hoặc sinh viên năm cuối chương trình kinh tế học) mà có hướng thú về vần đề này (đòi hỏi năng lực Toán học và thống kê) thì cứ gửi email cho tôi. Rất vui để được thảo luận.

Xem toàn bài: CHRISTIANO_Financial Factors

Advertisements

2 thoughts on “Điều thú vị từ Christiano Larry (Nâng cao: dành cho sinh viên năm cuối cử nhân, hoặc postgraduate- Sau đại học)

  1. Thưa anh, em hiện là sinh viên năm cuối và đang thực hiện khóa luận tốt nghiệp. Em đang làm đề tài về Institutions và financial fricitons, không biết anh đã từng nghiên cứu những đề tài liên quan chưa ạ? Nếu có anh có thể gợi ý giúp em một vài tài liệu hoặc bài nghiên cứu hay về vấn đề ngày được không ạ? Em cám ơn anh rất nhiều.
    Rất mong nhận được sự giúp đỡ từ anh. Email của em: tonguyen29@gmail.com

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s